ภาวะแท้วคุกคาม

อยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเคยเกิดภาวะแท้งคุกคามตอนท้อง16สัปดาห์บ้างคะแล้วกี่วันหายรึมีอาการอย่างไรบ้างคะได้ตั้งท้องต่อไหมคะตอนนี้มีภาวะแท้งคุกคามมีเลือดออกกระปริบกระปรอยแต่คุณหมอฉีดยากันแท้งให้ให้นอนพักผ่อนมากๆตอนสองสามวันแรกออกมาเป็นสีแดงสดมาแบบสิ้มเลือดผ่านมาอาทิตย์นึงตอนนี้มาแบบซึมๆทิชซูซับแต่บางครั้งก้อมีเหมือนชิ้นเนื้อเยื้อเลกๆออกมาคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำให้แม่นอนพักผ่อนเยอะๆค่ะขยับตัวน้อยที่สุด ของเรามีอาการเลือดออกสีแดงสดไม่มากค่ะแต่มีอาการปวดท้องร่วมคุณหมอให้ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์และกินยาควบคู่ค่ะ ตอนนี้เลือดหยุดไหลแล้วค่ะ แต่ก็ยังต้องเฝ้าดูอาการไม่ยกของหนักหรือทำกิจกรรมที่กระทบต่อมดลูกค่ะ

เรามีสองรอบคือ 6wk กับ 29wk ทั้งสองรอบอาการคือมีเลือดแดงสดออก ไปหาหมอทันทีทั้งสองรอบน้องโอเคดีทุกครั้ง แนะนำให้นอนนิ่งๆจนกว่าเลือดจะหยุด ขยับตัวให้น้อยที่สุดค่ะ

1y ago

ขอบคุณคะกังวลมากคะคุณหมอบอกว่าอย่าเครียดพยายามทำให้ได้ยุคะ