คลอดลูกเอง(ไม่ผ่า)คนที่สอง

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนเคยตั้งท้องคนที่สองแล้วคลอดเองไม่ใช่ผ่านะคะหมายถึงตั้งแต่ท้องแรกเลยจนท้องสองก็คลอดเอง. หมอเค้ายังต้องเอากรรไกรขยายช่องคลอดมั้ยคะ. แล้วท้องสองนี่ส่วนใหญ่คลอดยากมั้ยคะ เราเคยคลอดคนแรกคลอดยากมากค่ะ. กลัวท้องที่สองจะคลอดยากอีก. ช่วยบอกด้วยนะคะ 1.หมอใช้กรรไกรตัดขยายอีกมั้ย 2.ท้องสองคลอดยากมั้ย^^

1 ตอบกลับ

ท้องสองคลอดง่ายขึ้นคะ