เป็นเบาหวานตอนท้อง

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนที่เป็นเบาหวานตอนท้อง ที่แบบต้องเจาะน้ำตาลเองที่บ้าน ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ แล้วลูกคลอดออกแล้วมีปัญหาอะไรไมคะ คือตอนนี้กังวัลมากๆเคยค่ะ #เบาหวานขณะตั้งครรภ์

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ น้ำตาล 210 ตรวจเจอตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกเลย หมอให้กลับมาคุมอาหาร เจาะเลือดตรวจน้ำตาลทุกวันวันละ 4 ครั้งครบ 5 วันส่งผลให้หมอดูค่ะ ตอนนี้คุมได้ดีหมอให้เจาะ 1 วันเว้น 3 วัน คุมอาหารโดยการเปลี่ยนข้าวจากข้าวขาวมาเป็นข้าวกล้องผสมข้าวไรซ์เบอรี่ งดของหวาน ของทอด ของมัน นมกินได้วันละ 1 กล่อง แบ่งการกินออกเป็นมื้อหลัก 70% มื้อว่างอีก 30% ต้มน้ำใบเตยกินด้วยช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ เดี๋ยวจะนำไปบฏิตามคะ