การกินเป๊ปซี่เกือบทุกวัน

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนที่ตอนท้องกินเป๊ปซี่เกือบจะทุกวันบ้างค่ะ แล้วตอนคลอดน้องออกมาปกติไหม

7 ตอบกลับ

เราพึ่งตรวจเจอ น้ำในสมองลูก แต่ที่ผ่านมาปกติทุกอย่าง พอชะล่าใจ กินเป๊ปซี ชาเย็น กินตามใจปาก ไปหาหมอมาล่าสุด พบน้ำในสมองน้ำเยอะ เราหยุดกินอัตโนมัติเลยค่ะ จากคนติดเป๊ปซี่ติดกาแฟ ตอนนี้ไม่แตะเลย แนะนำอยากให้แม่ ห้ามใจไว้นิดนึงนะ อะไรที่คนทัองห้ามหรืองด ทำตามไปก่อนนะค่ะ เพื่อความปลอดภัยกับลูกรัก

1y ago

ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ ขอบคุณค่ะ

ท้องแรกๆแม่บ้านนี้ติดแป๊บซี่มากค่ะ แต่พอกลืนน้ำตาล 50กรัม ไม่ผ่าน ก็เบาทั้งน้ำอัดลม ชาเขียว ชาเย็น แถมวันนั้นหัวใจลูกเต้นเร็วอีก พอเบาลงได้ 2อาทิตย์ กลืนน้ำตาล 100กรัม ผ่านแล้วค่ะ หัวใจลูกก็เต้นปกติ ไม่มีปัญหาอะไรเลย

1y ago

แม่บ้านนี้กลืนน้ำตาลแล้วปกติค่ะ แต่ก็ต้องหักห้ามใจไว้

เราก็เคยติดแป๊บซี่น้ำอัดลมค่ะ เเต่ตรวจน้ำตาลไม่ผ่านเลยต้องงดยาวๆ สังเกตดูว่าถ้าไม่ได้กินจะรู้สึกอยู่ไม่ได้เหมือนมันติด เเต่พอเลิกเเล้วก็โอเครอยู่ได้ เเถมเราเเละลูกไม่เสี่ยงเป็นอะไรด้วย

อย่ากินเยอะน่ะแม่ ไม่ดีต่อน้องและคุณแม่นะคะ ถ้ากินพอหายอยากอ่ะกินได้นิดหน่อยค่ะ บางคนน้ำตาลพุ่งปรี๊ดเลยตอนจะกลืนน้ำตาล มันคุมยากนะคะเป็นเบาหวานตอนท้องเนี้ยย

1y ago

ดีแล้วแม่ เพื่อเด็กนะคะ สู้ๆค่ะ

ยังมีแม่ที่กินแบบนั้นด้วยหรอคะ เรานี่จะกินอะไรก็นึกถึงลูกก่อน หากเกิดปัญหาขึ้นมามันไม่คุ้มเลย

บ้านนี้กินนะคะ แก้วเล็กๆพอหายอยากค่ะเน้นทานน้ำเปล่าเป็นหลักค่ะ

1y ago

แม่บ้านนี้กินค่ะ แต่ปริมาณไม่เกินกินแค่ให้พอหายอยากเหมือนกันค่ะแม่

กินทุกวันคะบางวันโออิชิ

1y ago

น้องร่างกายแข็งแรงปกติไหมค่ะ