ก่อนตั้งครรภ์มีภาวะซึมเศร้า

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนที่ก่อนท้องมีภาวะซึมเศร้ากันบ้างค่ะ แล้วตอนนี้เป็นยังไงกันบ้าง ตอนไปฝากครรภ์ที่คุณหมอประเมินสุขภาพจิตเรามีภาวะเสี่ยงสูงค่ะ คุณหมอก็ถามว่าอยากให้เค้าส่งไปหาหมอจิตเวชต่อไม่ซึ่งเราปฎิเสธไปเพราะคิดว่าตัวเองยังไหวและกลัวว่าจะมีผลกระทบอะไรกับลูกค่ะ

2 ตอบกลับ

ไปเถอะนะคะ วันนี้เราอาจจะคิดว่าไหวแต่เชื่อเถอะค่ะมันไม่ไหวแน่นอนขนาดคนที่ไม่เป็นซึมเศร้าเลี้ยงเด็กคนนึ่งยังประสาทจะกินค่ะ