สอบถามหน่อยคะ

อยากทราบว่ามีเเม่ๆคนไหนน้ำหนักตัว100+เเล้วสามารถคลอดเองได้มีไหมคะ #อยากคลอดเองเเต่กลัวมีผลกระทบ เพราะเราน้ำหนักตัวเยอะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ผ่าหรือคลอดเองก็ได้ค่ะ น้องกลับหัวหรือยังคะถ้ากลับแล้วก็คลอดเองได้ ในกรณีผ่าน้องอาจจะตัวใหญ่ไปค่ะเลยต้องผ่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์อยู่ใช่ไหมคะ ไม่ต้องกังวนจ้าแม่

บ้านนี้​ 7​ เดือน​น้ำหนัก​ขึ้น​มา20โลแล้วคะ ยังไม่รู้​จะคลอด​เองได้หรือป่าว