ตั้งครรภ์ไตรมาสที่3 ปวดก้นกบ

อยากทราบว่ามีคุณแม่บ้านไหนที่ตั้งครรภ์ไตรมาสที่3แล้วปวดก้นกบบ้างมั้ยคะ ? คือทำงานขายของ(ก๋วยเตี๋ยว) ส่วนใหญ่จะยืนน่ะค่ะ ตอนอยู่ร้านก็ไม่ค่อยมีอาการปวดเท่าไหร่ แต่พอกลับมาบ้าน ค่ำๆทีไรจะปวดมากเวลาที่ต้องเดิน คือปวดแบบจะทรงตัวไม่ได้เลย แต่ถ้าได้นั่งหรือนอนอาการก็จะดีขึ้นไปจนถึงไม่รู้สึกปวดเลย นอนตื่นเช้ามาอีกวันเวลาเดินอาการปวดก็จะทุเลาลงมากจนเกือบหายปวดเลยก็ว่าได้ แต่ตอนปวดนี่สิคะ มันทรมานมาก มีคุณแม่บ้านไหนเคยเป็นแล้วมีวิธีแก้บ้างมั้ยคะ ? #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยนะคะแม่ๆ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

https://goo.gl/search/%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%9A+%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87 ท้องแก่ ปวดก้นกบมาก - บทความสุขภาพ โดยมูลนิธิหมอชาวบ้าน อาการปวดก้นกบเกิดจากผล ของฮอร์โมนรีแล็กซิน ที่ถูกผลิตขึ้นในขณะตั้งครรภ์ และฮอร์โมนนี้ ยังทำให้เอ็นและข้อต่ออุ้งเชิงกรานเกิดการนิ่มตัว พร้อมที่จะยืดขยายได้เมื่อทารกคลอดผ่านถ้าขอต่อยืดขยายหรือเคลื่อนไหวมากเกินไปก็ทำให้ปวดได้ ดังนั้น กล้ามเนื้อสะโพกต้องแข็งแรงมากพอที่จะกระชับข้อต่อให้มั่นคงการนอนหงายเมื่อทารกโตแล้ว ... https://th.theasianparent.com/%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87 ปวดก้นกบตอนท้อง อันตรายไหม ทำอย่างไรให้หายปวด ... https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B9%87%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%93%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%9A ท้องอ่อนเจ็บเสียวบริเวณก้นกบ ยิ่งท้องแก่ ยิ่งปวดก้นกบมาก แบบนี้ปกติ ...

เรานั่งเฉยๆลุกก็ปวดได้เเต่พยายามเปลี่ยนท่าอย่าเดินยืนบ่อยหรือนั่งนาน

อาการปกติของช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ บวกกับแม่ยื่นขายของนานด้วยนะคะ

35+5เป็นเหมือนกัน