เบาหวานตั้งครรภ์​

อยากทราบว่าพอติดต่อหมอโภชนาการ​ยังไงได้บ้างคะ ตอนนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​อยู่ กลัวโดนฉีดอินซูลินมากคะ กลัวโควิดมากด้วย ไม่กล้าไปโรงพยาบาลด้วย ต้องทำยังไงได้บ้างค่ะ แม่ๆช่วยตอบหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

เริ่มจากคุมอาหารก่อนเลยค่ะคุณแม่ งดทุกอย่างที่หวาน ข้าวขาวก็ลดน้อยลง นมก็เปลี่ยนเป็นพร่องมันเนย หรือขาดมันเนยไปเลยค่ะ ผลไม้ทานได้แค่ไม่กี่อย่างนะคะ ลองดูค่ะ บ้านนี้น้ำตาลเป็นปกติแล้วค่ะ