เอามือถือเข้าห้องคลอดได้ไหม

อยากทราบว่าฝากครรภ์คลอดพิเศษกับคุณหมอ เราสามารถเอามือถือเข้าไปในห้องคลอดได้ไหมคะ

3 ตอบกลับ

โรงบาลรัฐไม่ได้นะคะ เข้าไปแค่ตัวเลยค่ะ เอาจริงๆถ้าคลอดเองชั่วโมงนั้นไม่มีเวลาหยิบจับอะไรหรอกค่ะ แค่เบ่งลูกก็จะตายแล้ว ส่วนผ่าคลอดเค้าก็จะมีที่กั้นค่ะมองไม่เห็นอยู่ดี บางที่อาจจะเห็นแว๊บๆจากเครื่องมือที่สะท้อนมา พอควักลูกออกมาจากท้องเราเห็นแค่แว๊บเดียวเท่านั้นล่ะค่ะ เค้าก็จะพาเด็กไปทำความสะอาด มือไม้แม่ก็ชาอยู่จะเอาแรงไหนจับมือถือมาถ่ายคลิป แต่ถ้าโรงบาลเอกชนบางที่อาจจะให้ญาติเอามือถือเข้าไปได้แต่ไม่แน่ใจว่าจะอนุญาตให้ถ่ายคลิปตอนทำคลอดมั้ยนะคะ แต่พอช่วงโควิดมาส่วนใหญ่ก็อาจจะไม่ให้ญาติเข้าไปด้วยเลยค่ะแล้วแต่ที่

12mo ago

ขอบคุณมากนะคะ😊

ของเราเพิ่งจองแพ็คเกจคลอดไปพี่พยาบาลบอกว่าให้สามีเข้าได้พร้อมกล้องหรือมือถืออย่างใดอย่างนึงค่ะ สามีเข้าได้ทั้งคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดค่ะ

มือถือไม่สามารถนำเข้าห้องคลอดได้ ต้องคุยทางคุณหมอ หรือพยาบาล ให้เข้าถือและถ่ายภาพเก็บให้ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณมากจ้าแม่😊