อายุครรภ์33วีค5วัน มีอาการน้ำเดิน แต่ไม่เจ็บท้องคลอด

อยากทราบว่าน้ำเดินในกรณีนี้ ไม่เจ็บท้องมีมูกใสและเลือดออกปนบ้างเล็กน้อย คุณหมอได้ฉีดยา Dexamethasone 1dose 12ชั่วโมงฉีด 1ครั้ง จำนวน4Dose หลังจากฉีดยา1doseแรก3-4ชม.ยังมีน้ำเดินไหลเรื่อยๆอยู่มีเลือดปนบ้างแต่นิดหน่อย พยาบาลให้ยารับประทานร่วมด้วย1เม็ด อาการเหล่านี้หลังจากให้ยาครบแล้ว มีโอกาสที่น้ำคร่ำจะหยุดไหลและมีโอกาสที่จะคลอดตอนครบอายุครรภ์ตามกำหนดไหมคะ

อายุครรภ์33วีค5วัน มีอาการน้ำเดิน แต่ไม่เจ็บท้องคลอด
1 ตอบกลับ

โอกาสเกิดขึ้นได้เสมอคะ แต่ใดๆก้อตามขึ้นอยุ่กับปัจจัยหลายๆด้าน ถ้ายาเอาไม่อยุ่ น้องเสี่ยงอันตรายหมออาจพิจารณาให้คลอดคะ

3mo ago

งื้อออเกรทละ ขอขอบคุณมากนะคะ🙏