ท้องแรกกับความเสี่ยงสูง อายุ28

อยากทราบว่าท้องแรกแม่ๆแต่ล่ะคนกังวลกันไหมค่ะ พอดีอีกไม่เกิน2เดือรจะคลอดแล้ว เลยมีความรู้สึกทั้งกลัวและกังวลมากๆ เพราะเดิมมีโรคประจำตัวความดัน น้ำหนัก110 และมีอาการรกเกาะต่ำ อยากให้แม่ๆที่เคยผ่านประสบการณ์ต่างๆมาเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ ว่ามันน่ากลัวไหมตอนเข้าห้องคลอด ตอนนี้กลัวไปหมดเลย 😩😩 หรือเพราะท้องแรกแล้วคิดมากก็ไม่รู้ 🥺🥺🥺

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดรึเปล่าคะ ส่วนตัวกังวลแต่ไม่รู้สึกว่าน่ากลัวค่ะ เพราะเราไม่เห็น ตอนนั้นเราเจ็บท้องถี่ คิดแต่ว่าอยากให้ลูกออกมาแล้ว และอยากให้ลูกปลอดภัย ณ จุดนั้นมันไม่กลัวอะไรแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูกค่ะ ❤️

9mo ago

คุณหมอไม่รับผ่าค่ะ หมอบอกว่าไม่จำเป็นต้องผ่า คลอดเองได้ 🥹 ตอนแรกไปปรึกษาคลีนิคอยากจะฝากพิเศษ แต่หมอตอบมาแบบนี้ และจากที่มีคงามเสี่ยงสูงด้วย หมอเลยไม่รับเคสค่ะ เลยมีอาการกลัวๆอยู่บ้าง ขอบคุณมากนะคะ สำหรับกำลังใจ ❤️🤗