อยากทราบว่า

อยากทราบว่าท้องแรกสามารถซาวด์ว่าเด็กได้ผู้หญิงหรือผู้ชายและแข็งแรงดีไหม ตอนประมาณกี่สัปดาห์ หรือกี่เดือนค่ะ ใครรู้บอกหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

13 ตอบกลับ

ซาวด์มองเห็นเพศชัดเจนประมาณ16 สัปดาห์ ส่วนจะแข็งแรงหรือไหม อยู่ที่คุณพ่อคุณแม่จะมีความเสี่ยงอะไรอยู่แล้วหรือป่าว และการกินอาหารการดูแลตัวคุณแม่เอง น้องถึงจะออกมาสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ

ของดิฉันตอน20วีคหมอนัดอัลตร้าซาวด์โดยแพทย์เฉพาะทาง เราจะได้เห็นตับ ไต ไส้ พุง อวัยวะลูกทั้งหมด หมอจะบรรยายบอกเราหมดเลยว่าลูกเรามีอะไรบกพร่องมั้ย

ตรวจเลือดนิฟตี้เลยค่ะแม่ นอกจากทราบเพศ? คุณจะทราบว่าลูกเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรมไหม?และความผิดปกติโครโมโซมเลยค่ะ ตรวจได้ตั้งแต่ 11wค่ะ

4-5เดือนก็สามารถรู้ได้เเล้วค่า ถ้าน้องไม่หนีบไว้ค่ะคุณเเม่😂🤟🏻 เเต่จะชัดๆเลย6-7เดือนขึ้นไปค่ะ

ถ้าจะเอาชัวร์เลยก้ 20วีคขึ้นไปค่ะ บ้านนี้ซาวด์ตอน19วีคก้ชัดเจนแล้วค่ะ หมอเก่ง บอกครบถ้วน

โรงบาลเรา 16 วีคนัดดูเพศละตอน 21วีคให้หมอเฉพาะทางมาตรวจอวัยวะหัวใจสมองเด็กค่ะ

เห็นเพศ16วีค รึ4เดือนค่ะ ส่วนแข็งแรงดีมั้ย ต้องให้หมอดูเรื่อยๆเป็นระยะค่ะ

21 วีค รู้เพศแล้วค่ะ แล้วหมอจะซาวด์ดูว่าลูกแข็งแรงไม สมบรูณ์ดีหรือป่าวค่ะ

บ้านนี้ตอน 18+6 w ก็รุ้เเล้วค่ะ เเล้วก็บอกความสมบูรณ์ของน้อง

20wขึ้นไปค่ะหมอจะตรวจความผิดปกติของเด