ตอนนี้น้อง 16w3d แล้วค่ะ

อยากทราบว่าท้องแรก จะรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนกี่สัปดาห์คะ แล้วเราจะรับรู้อาการลูกดิ้นได้อย่างไร จะเป็นแบบไหนหรือคะ

2 ตอบกลับ

ประมาณ 17 วีคจะเริ่มรู้สึก เหมือนลม บรึ๊บๆในท้อง บางทีก็ตุบๆ หลังกินข้าวเสร็จ เวลาตะแคงซ้าย จะรู้สึกเยอะ ลองสังเกตดูค่ะ

ตอดๆ ช่วง16+ บางคนพุงหนารู้สึก 20+ ดิ้นจนรู้สึกได้ (นับดิ้น) บาง รพ.28+บาง รพ .30 + ค่ะ