อยากทราบว่าท้องกี่วีคคะถึงจะซาวด์รู้เพสคะ #15วีคเห็นรึยังคะ

อยากทราบว่าท้องกี่วีคถึงจะซาวด์รู้เพสคะ #15วีครู้เพสรึยังคะแม่ๆบ้านไหนซาว์เห็นเพสตั้งเเต่กี่วีคคะ

1 ตอบกลับ

การทำอัลตร้าซาวด์เพื่อระบุเพศทารกจะเห็นได้ชัดเจนในช่วงอายุครรภ์ประมาณ 16 สัปดาห์หรืออัลตร้าซาวด์ดูเพศ 4 เดือนขึ้นไป แต่จริง ๆ แล้วสามารถอัลตร้าซาวด์ดูเพศได้ตั้งแต่ตอน 12 สัปดาห์หรืออัลตร้าซาวด์ดูเพศ 3 เดือน ส่วนความเแม่นยำนั้น อาจมีการคลาดเคลื่อนได้บ้าง เพราะการตรวจอัลตร้าซาวด์เพื่อระบุเพศ อาจไปเจอตอนที่ทารกในครรภ์พลิกตัว ไขว้ขา หรือการหันหลัง