อยากทราบว่าท้อง4-5เดือนทำงานได้มั้ยคะ

57 ตอบกลับ

ตั้งแต่รู้ตัวว่าท้อง จนตอนนี้อีก 10 วันจะคลอดแล้ว ยังทำงานอยู่เลยค่ะ เก็บวันลาไว้เยอะๆ จะได้อยู่กับลูกช่วงหลังคลอดนานๆค่ะ อีกอย่างงานที่ทำไม่เสี่ยง ไม่หนัก ก็เลยทำได้ปกติค่ะ

ได้ค่ะแม่ บ้านนี้ทำจนถึง35weekเลยค่ะ ทำงานหนักด้วยค่ะเดินทั้งวันแทบจะเป็นลม ตอนนี้35+3หยุดทำแล้วค่ะพ่อแม่กับแฟนให้พักแล้วค่ะเจ็บเตือนแล้วปวดตัวอ่อนเพลียมากค่ะ😂

ส่วนตัวทำถึงแปดเดือนจ้า งานที่บ้านไม่หนักอะไรมากแต่ต้องนั่งรถนาน ทำบ้างหยุดบ้าง ขึ้นอยู่กับงานที่ทำด้วย ร่างกายด้วยไหวแค่ไหนค่ะ

ท้องมา2ท้องแล้วทำจนถึงวันคลอดเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง3 แล้ว ได้16วีคแล้ว ก็กะว่าจะทำจนคลอดเลยค่ะ และได้เวลาปิดอู่ถาวรเหมือนกัน

เคยเห็นคนขายน้ำเต้าหู้ วันนี้นจะคลอดแล้วนางยังยืนทอดปลาท่องโก๋อยู่เลย ยอมใจกะนาง นางเป็นชาวเขา ทำงานยันคลอด

บ้านนี้ไม่ได้ทำเลยคะ ที่จริงก็ว่าจะทำยัน7-8เดือนแต่งานเรายืนทั้งวันคะลุกนั่งบ่อยมากเจอลูกค้าประสาทๆเยอะด้วย

ได้ค่ะบ้านนนี้ทำถึง7เดือนขายอาหารตามสั่งทั้งเดินทั้งวิ่งทั้งรีบพึ่ฃจะได้หยุดยาวจ้าตอนนี้36วีคแล้วค๊าา

ทำได้ค่ะ ถ้าเป็นงานออฟฟิศ งานเอกสารไม่ได้ยกของหนักอะไร ตอนนี้เราจะ 8 เดือนแล้วก็ยังทำอยู่ค่ะ

ทำได้ค่ะ เราทำตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ จนถึง38wk ขึ้นเวรด้วย ช บ ด งดเวรดึกตอนอายุครรภ์35wk คลอดตอน39wk

บ้านนี้ทำได้จนคลอดเลยค่ะ ถ้าแม่ไม่เสี่ยงภาวะแท้งคุกคามหรือทำงานหนักๆ ก็ทำได้เรื่อยๆนะ