ย้ายสิทธิ์

อยากทราบว่าถ้ามีสิทธิ์ประกันสังคมแล้วสามารถย้ายไปเป็นบัตรทองได้ไหมคะ พอดีไม่มีเงินสำรองจ่ายค่าทำคลอดค่ะ😂

4 ตอบกลับ

น่าจะได้นะคะ แต่น่าจะแล้วแต่โรงพยาบาลหรือเปล่าคุณแม่ลองสอบถามดูค่ะ แต่บ้านนี้ก็ใช้สิทธิประกันสังคม เตรียมเงินสำรองไว้ 15000 แต่โดนไป 20000ค่ะผ่าคลอดเงินไม่พอทาง รพ ก็ให้ติดไว้ก่อนรอเงินประกันออกแล้วค่อยจ่าย จะมีเป็นหนังสือสัญญาให้มาค่ะ ส่วนประกันเบิกได้ 2 วันเงินเข้าค่ะ

2y ago

ทุกโรงพยาบาล มีหน่วยช่วยเหลือนะคะ คุยได้ค่ะ จะมีสัญญาให้เอามาจ่ายทีหลีง ผ่อนเป็นรอบๆไปค่ะ

บ้านนี้ก็อยากย้ายคะแต่เขาบอกว่าถ้าออกจากงานต้องรอสิทธิตัดเอง ซึ่งของแม่จะโดนตัดออกจากประกันสังคมคือเดือนตุลา คือหลังจากคลอดน้องแล้ว พยามทำทุกอย่างแล้วก็ออกไม่ได้ รอมันขาดเองอย่างเดียวเลย

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่

เราลาออกจากงาน แล้วรอปกสค.ตัดสิทธิ์ค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้บัตร30แล้วค่ะ 😁 พอปกสค.ตัดสิทธิ์แล้วเราก็ต้องไปแจ้งรพ.ไหมไม่แน่ใจ แต่เราแจ้งอนามัยค่ะให้หมอทำเรื่องให้ แป้ปๆเสร็จค่ะ

2y ago

เราแจ้งอนามัยเลยค่ะ ให้จนท.ดำเนินการให้ค่ะ

ใช้สิทบัตรทองคลอดค่ะแต่เบิกประกันสังคมได้ค่ะเบิกเติมเลย

2y ago

ทำยังไงค่ะแม่