พ่อแม่เป็นพาหะลูกจะเป็นไรไหม?

อยากทราบว่าถ้าพ่อและแม่เป็นพาหะธารัสซีเมียลูกจะเป็นอะไรไหมคะ หมอกำลังเอาเลือดไปตรวจว่าอันตรายไหม ตอนนี้กลัวมาก🥹

2 ตอบกลับ

ถ้าตรวจลึกสายพันธุ์แล้วรุนแรงทั้งคู่ คุณแม่ก็ต้องไปตรวจโครโมโซมโดยการเจาะน้ำคร่ำแยกอีกทีค่ะ ตามหลักชีวะวิทยาก็ จาก 100% เป็นโรคได้ 25% คือต้องยุติการตั้งครรภ์ เป็นพาหะ 50 % และไม่เป็น 25% สองอันหลังคือปกติค่ะ แม่บ้านนี้ ตรวจ 2 ท้อง เป็น พาหะ 2 คนเลยจ้า

1y ago

กังวลมากค่ะแม่