ปล่อยให้นมคัด4-5วันหลังจากนี้นมจะหายคัดหรือบรรเทาลงไหมค่ะ

อยากทราบว่าถ้าปล่อยนมคัด4-5วันหลังจากนี้นมจะคัดอีกไหมค่ะอยากทราบจริงๆตอนนี้ทรมานมาก เราให้หย่านมกะทันหันเราเจ็บแต่ลูกชิวมาก #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ปวดมากแม่ ต้องทานยาแก้ปวดนะคะ กว่านมจะหดไปเองนานค่ะ ต้องปั๊มออกค่ะ แต่ไม่ต้องปั๊มบ่อย แค่พอบรรเทา เพราะถ้าปล่อยให้คัดจนอักเสบแม่จะแย่นะคะ เราเคยเป็น ต้องไปนวดเปิดท่อเลยค่ะ

บ้านนี้ให้คุณพ่อบีบออกให้ค่ะถ้าใช้ที่ปั่มนมจะแห้ง