การคลอดลูก

อยากทราบว่าถ้าคนแรกคลอดเอง แต่พอมีอีกคนมีสิทธิ์คลอดเองได้สูงไหมคะ รึมีแบบต้องผ่ามั้ยค่ะ เจ็บเตือนบ่อยมากคะ เจ็บหน่วงๆเจ็บไปถึงจิมิ เวลาปวดท้องก็งงตัวเองไปหมดละค่ะว่าปวดคลอดรึปวดเข้าห้องน้ำคะ😅 คนแรกปวดเหมือนอยากเข้าห้องน้ำคะ แต่น้ำคร่ำไม่ได้แตกเอง ตอนนี้เป็นกังวนมากเลยค่ะปวดมากแต่ไม่กล้าไปโรงบาลคะเพราะกลัวโดนเหมือนท้องแรกคะ ตอนนี้38+3 วัน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

คนต่อไปคลอดเองจะง่ายขึ้นค่ะ ถ้าไม่มีอาการใกล้คลอดก็รอก่อนค่ะแม่

3y ago

อาการมาเยอะเลยค่ะ เจ็บไปหมดค่ะ แต่น้ำคว่ำยังไม่เดินเลยไม่กล้าไปโรงบาลค่ะ กลัวหมอเจาะเหมือนท้องแรกคะ 😅😅