การฉีดยาคุม ตอนประจำเดือนไม่มา

อยากทราบว่าถ้า ปจด. ไม่มาเราสามารถฉีดยาคุมกำเนิดได้ไหมคะ พอดี ได้คลอดลูกไปเมื่อวันที่ 12 ม.ค 62 ค่ะ แล้วหมอนัดตรวจหลังคลอดวันที่ 25 ก.พ 62 เราก็ไปตามนัดนะคะ แต่หมอไม่ทำการตรวจ หรือฉีดยาคุมให้หรืออะไรๆ ทั้งนั้นค่ะ แค่ถามว่า ปจด. มาหรือยัง ถ้ายังก็ฉีดยาคุมไม่ได้ คือ ปจด. เรามาตอนน้ำคาวหมดหมดนิดๆ คือช่วงที่คลอดมาได้ 1-2 อาทิตย์ แต่ ปจด.ของเดือน ก.พ ยังไม่มา แต่เรามาตรวจหลังคลอด หมอก็ควรให้ฉีดให้ตอนนั้นเลยหรือป่าวคะ แต่ตรงกันข้ามหมอให้เรากลับบ้านค่ะ รอ ปจด. มา ค่อยมาฉีด ให้ตรงวันแรกของ ปจด. มา แบบนี้ก็ได้หรอคะ ??? จนตอนนี้ ปจด. ก็ยังไม่มา ควรทำยังไงกันดีคะ ?

1 ตอบกลับ

ส่วนมากถ้ายังไม่มีอะไรกับแฟนถึงประจำเดือนยังไม่มาเค้าก้อฉีดให้นะค่ะแต่ถ้ามีอะไรกับแฟนไปแล้วจะต้องรอให้ประจำเดือนมาก่อนเพื่อความแน่ใจว่าไม่ได้ท้อง