เตรียมของใช้

อยากทราบว่าต้องเตรียมของใช้อะไรบ้างคะ #สำหรับลูกน้อยแรกเกิด #สำหรับคุณแม่ #สำหรับเอกสารทาง รพ. รบกวนคุนแม่ผู้รู้หน่อยนะคะ ท้แรกเลยไม่ทราบค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียม​ประมาณ​นี้คะ ของลูกนะคะ เสื้อสัก6-7ตัว กางเกง​ไม่ได้ใช้ ผ้าอ้อม1โหล​ ผ้าห่อตัว+ผ้าขนหนู​4ผืน ถุงมือ​ถุงเท้า​หมวก​อย่าง​ล๊​ะ​3ใบ แซมพู+สบู่​ แป้ง เบบี้ออย สำลีก้าน สำลีก้อน กระดาษ​เปียกยาแก้ผดผื่น มหาหิงค์ น้ำยาซักผ้าเด็ก ของ​คุณแม่​ อุปกรณ์​อาบน้ำแต่ง​ตัว​ ผ้าเช็ดตัว​ ผ้าอนามัย​ กระดาษ​ทิชชู่​ ชุดใส่กับ ถุงปั๊มนม ที่ปั๊มนม ขวดนม(บางโรงพยาบาล​รัฐ​ไม่ให้พกไป) เอกสาร สมุดสีชมพู ทะเบียน​ที่ให้ลูกเข้าอยู่(ตัวจริง)​ บัตรประชาชน​พ่อแม่

บ้านนี้ซื้อที่ปั้มนมหลังคลอดค่ะ ส่วนของลูกเตรียมไปครบทุกอย่างเลย ตะกร้าใหญ่เวอร์วังมาก สรุปไม่ได้ใช้เลยค่ะ 😅 ได้ใช้แค่วันกลับบ้านคือ ผ้าห่อตัว ชุดใส่กลับ ของลูก+ของแม่ค่ะ เอกสารก็.. ทะเบียนบ้านตัวจริงที่จะให้ลูกเข้า บัตรประชาชน+ทะเบียนบ้านพ่อแม่ค่ะ 😊

5y ago

มีค่ะ เค้าให้ใช้ของรพ.เพราะว่าเค้าจะนับอึ นับฉี่ของลูกค่ะ แล้ววันกลับบ้านถึงใช้ของที่เราเตรียมไปกลับบ้านค่ะ

ที่ปั้มนมนี่ค่อยซื้อหลังคลอดได้ไหมคะ

ที่ปั้มนมซื้อทีหลังได้ไหมคะ?