การเริ่มฝากครรภ์

อยากทราบว่าต้องฝากครรภ์ตอนกี่เดือนค่ะพอดีท้องแรกอะค่ะ ตรวจเจอเมื่อเช้า 2 ขีดสดๆร้อนๆเลยค่ะ

การเริ่มฝากครรภ์
32 ตอบกลับ

ฝากเร็วก็ดีค่ะ บ้านนี้ฝากตอน6วีคค่ะตรวจเจอก็ฝากเลย ช่วง3เดือนแรกเด็กจะต้องการโฟลิคเพื่อสร้างเซลล์ค่ะ ที่โรงบาลที่ไปฝากจะติดไว้เลยว่าควรฝากครรภ์ก่อน3เดือนอย่ารอ แต่แปลกเห็นบางคนไปฝากอนามัยชอบบอกให้รอ3เดือนก่อน ทั้งๆที่ช่วง3เดือนแรกสำคัญที่สุดและต้องรีบบำรุงที่สุด

ฝากเร็วได้ยาบำรุงลูกเร็วคะ ปล ก่อนไปฝากโทรศัพท์สอบถามทาง รพ ก่อนค่อยบางพื้นที่รับฝากท้องไม่เหมือนกัน ที่บ้านเรารับวันจันทร์คะ โทรคอลเซ็นเตอร์สอบถามดูนะคะ

ฝากได้เลยค่ะๆ​ แม่บ้านนี้ประจำเดือนขาดจนเคยตัวมาตรวจตอนเข้าเดือนที่สามไปฝากปุ๊ปหมอบอกน้องห้าเดือนแล้ว​ แม่ใจไม่ดีเลยค่ะดีที่คุณหมอบอกน้องแข็งแรงดี😂

ฝากเลยค่ะ เราตรวจเจอก็ไปตรวจเลือดที่รพ.ให้แน่ใจอีกรอบ แล้วก็ฝากครรภ์เลยตอน 4 สัปดาห์ ยิ่งฝากเร็วยิ่งได้จะได้เฝ้าระวังให้มากขึ้น และแก้ไขได้ทันค่ะ

เราฝากตอน12wค่ะ ตรวจเจอตั้งแต่4w คุณหมอที่คลินิกแกบอกรอให้มั่นใจก่อนว่าน้องจะไม่หลุด ระหว่างนั้นก็จ่ายโฟลิค มาให้บำรุงน้องค่ะ

ฝากได้เลยค่ะ​ถ้ารีบฝากเร็ว​จะยิ่งดีมากเลยจ้า​ หมอจะได้ดูและคุณ​แม่และน้องในท้องอย่างใกล้ชิดและให้ยาบำรุงมาทานด้วยค่ะ

ฝากได้เลยนะคะ บ้านนี้ไปฝากตอนจะ5เดือนโดนคุณหมว่าเลยคะว่าทำไมรู้ว่าท้องไม่ยอมมาตั้งแต่เเรก

ใากได้เลยค่ะ ถ้าหมอซาวด์แบ้วไม่เห็นเด็กหมอจะสอดทางช่องคลอดเพื่อตรวจดูค่ะ

ตรวจเจอว่าท้องตอนไหน ฝากตอนนั้นค่ะ ฝากเร็วยิ่งดี ได้ยาบำรุงมาทานเร็วค่ะ

ตั้งแต่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ค่ะ ยิ่งฝากท้องเร็วยิ่งดีกับเด็กในท้องนะคะ