อยากทราบว่าอาหารแบบไหนเพิ่มน้ำนมแม่เยอะๆได้บ้างค๊ะ

อยากทราบว่าต้องทานอะไรบ้าง น้ำนมถึงมีเยอะๆอ่ะค่ะ พอดีทานอาหารเสริมชาหัวปลี กับลูกซัดอยู่ค่ะแต่ว่าน้ำนมไม่ค่อยเพิ่มปริมาณขึ้นมาเลยค่ะ ตอนนี้เครียดมากอยากให้ลูก ได้กินนมแม่เยอะๆค่ะ

2 ตอบกลับ

อินทผาลัมก็ช่วยค่ะ ขิงอะไรแบบนี้ แต่แม่ต้องอย่าเครียดด้วยค่ะ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆด้วยนะคะ แบบเยอะเป็นลิตรลิตรเลย พักผ่อนให้เพียงพอ นอนน้อยน้ำนมก็น้อยค่ะ แล้วก็ลองปั้มนมกระตุ้นทุกๆ 3-4 ชม. ปั้มลมก็ต้องปั้มค่ะ หลอกร่างกายว่านมไม่พอร่างกายจะได้ผลิตเพิ่มค่ะ

ยาประสระน้ำนม. อินทผาลัม น้ำอุ่น เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ใจเย็น ไม่เครียดนะคะ เครียดแล้วน้ำนมจะหาย สู้ๆน๊า