อยากทราบว่าตอนนี้น้อง1ขวบครึ่งแล้ว. แต่ยังพูดเป็นคำไม่ได้เลย แบบนี้ปกติมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

คิดว่าปกตินะคะ เด็กบางคนช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ ลูกคนที่2เรากว่าจะพูดเป็นคำๆได้ก้อ2ปีแล้วค่ะ กว่าจะเป็นประโยคก้อเกือบ4ปี ช้ามาก จนนึกว่าจะพูดไม่เป็นแล้วด้วยซ้ำ สรุปตอนนี้5ปีกว่า พูดไม่หยุดเลยค่ะ 😅😅😅