แม่ๆทานเผ็ดกันไหม

อยากทราบว่าตอนตั้งครรภ์ แม่ๆคนไหน ชอบกินเผ็ดบ้างคะ แล้วจะเป็นอันตรายไหมคะ พอดีชอบกินเผ็ดบ่อยมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ทานเลยค่ะแม่ เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น การกินเผ็ดมากเกินไปจะยิ่งทำให้คุณแม่ปวดท้องได้ง่ายขึ้น กระเพาะอาหารมีปัญหา และอาจทำให้ท้องเสียด้วย อาการผิดปกติเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาริดสีดวงทวารตามมา ซึ่งจะส่งผลให้การทำคลอดเป็นเรื่องยากค่ะ อาหารเผ็ดมาก อร่อยปากแต่อาจลำบากทารกในครรภ์ค่ะ😊

3y ago

ขอบคุณค่ะ☺

บ้านนี้ชอบทานค่ะแต่ทานนิดๆหน่อยเอาค่ะพอรู้รสชาติ ไม่งั้นแสบท้องแสบน่าอกหมดเลยจ้า

3y ago

ขอบคุณค่ะ🥰