ตรวจหลังคลอดตอนไหน

อยากทราบว่าตรวจหลังคลอดกี่สัปดาห์คะ พอดีไม่มีใบนัดหรืออะไรเลย แล้วพอถึงวันต้องไปโรงบาลเลยมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัว หมอนัดตรวจหลังคลอด1เดือน เเต่เเม่เลทไปตรวจตอน3เดือนค่ะ บ้านนี้เเม่ตรวจคลีนิค หมอเอาที่เเม่สะดวก ตอนนั้นที่เเม่เลทเพราะปจด.มา บวกกับไม่มีคนดูลูกให้ค่ะ วันไปตรวจไม่ต้องใช้ใบนัดค่ะ เเค่เเจ้งหมอว่ามาตรวจหลังคลอด หมอก็จะขอดูสมุดสีชมพู

2y ago

ใช่ค่ะ ตรวจได้ทุกที่ค่ะ ไม่จำเป็นต้องตรวจที่รพ.ที่เราคลอด

ส่วนตัวหมอนัดหลังคลอด1สัปดาห์เพื่อดูแผล อีกรอบคือ6สัปดาห์ตรวจภายในค่ะ