ผ่าคลอด สามารถตั้งครรอีกได้เร็วสุดกี่เดือนคะแม่ผ่าแผลแนวตั้งมาค่ะมีผลอะไรไหมคะ

อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายไหม ตั้งแต่หลังคลอด 8 เดือนแล้วปวดเมื่อยทั้งตัวตลอดเวลาเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแนวตั้ง รอแผลหายสัก1-2ปีค่อยเริ่มมีค่ะ ถ้าให้ดีน่ะคะ 2-3ปีค่อยเลยยิ่งดีค่ะ เพราะแผลเเนวตั้งอันตรายกว่าแผลแนวนอนค่ะ คลอดเองหมอก็ไม่ค่อยจะอยากให้คลอดเอง เสี่ยงมดลูกแตกค่ะ