แม่เป็นเบาหวานค่ะ ตอนนี้อยู่ในระยะคุมอาหารถ้าน้ำตาลไม่ลดต้องฉีดอินซูลิน

อยากทราบว่าจะมีผลกระทบต่อลูกในครรภ์หรือป่าวคะ เป็นกังวลมากๆเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่คุมน้ำตาลขึ้นสูงเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ หรือคลอดมาน้องมีน้ำหนักเยอะ มีโอกาสเป็นโรคอ้วน เบาหวาน อาจมีภาวะน้ำตาลต่ำหลังคลอด หายใจเร็ว ถ้าคุมไม่ได้ฉีดช่วยได้ค่ะ ทำให้กินอาหารได้หลากหลายขึ้นด้วย เราก็กำลังคุมอาหาร เจอเมื่ออาทิตย์ก่อน ตอนนี้29วีคแล้ว

1y ago

หมอให้คุมอาหาร2อาทิตย์ เจาะปลายนิ้ววัน4รอบ ตื่นนอน หลังอาหารเช้า/กลางวัน/เย็น 1ชั่วโมงสลับอีกวัน2ชั่วโมง คุมมาเกือบ2อาทิตย์แล้วค่ะ เกินแค่2ครั้ง ถ้าคุมไม่ได้ต้องฉีดค่ะ หมอนัดพฤหัสนี้ไม่แน่ใจต้องไปเจาะเลือดตรวจน้ำตาลสะสมรึป่าว

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ฉีดอยู่ค่ะที่ท้อง แต่คุมได้บ้างไม่ได้บ้างค่ะ แม่ก็งดกินขนมไม่ได้เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าไม่ลดอาจจะอันตรายกับลูกมากกว่าค่ะ

1y ago

ทานปกติเลยค่ะ หลังทานก็จะเดินค่ะ ค่าน้ำตาลจะลด แต่ทานข้าวครึ่งทัพพี กินผักมากกว่าข้าวค่ะ เนื้อสัตว์ปริมาณไม่ต้องเยอะค่ะ กินน้อยแต่กินบ่อย