อยากให้ช่วยแชร์ประสบการณ์คลอดธรรมชาติกันหน่อยค่ะ ใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะคลอดเอ่ย ☺

อยากทราบว่าคุณแม่ท้องแรกที่เลือกการคลอดแบบธรรมชาติ ใช้เวลานานแค่ไหนตั้งแต่เริ่มเจ็บท้องไปจนถึงคลอดค่ะ พอดีฝากท้องที่รพ. ค่อนข้างไกลใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆจากบ้านถึงรพ.ค่ะ เลยกังวลว่าจะไปทันมั๊ย ควรหาที่พักใกล้ๆดีมั๊ย ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ 😊 ปล. ตอนนี้ 37 wk แล้ว ท้องแรกด้วย เริ่มคิดหนักละค่ะ 😅

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เจ็บท้องตั้งแต่ตี5ค่ะ แต่ไป รพ.ตอนสองทุ่มเพราะคิดว่าเจ็บแบบทนได้ไม่อยากไปนอนรอในห้องคลอดคนเดียว แต่พอไปถึงตรวจปากมดลูกเปิด8เซน คลอดตอนสามทุ่มกว่าๆค่ะ ถ้าคุณแม่เริ่มปวดท้องถี่ๆ มีมูกเลือดไป รพ ได้เลยนะคะ