ถุงเก็บน้ำนมกับแผ่นซับน้ำนมจำเป็นไหมคะ ?

อยากทราบว่าคุณแม่ทั้งหลายพอคลอดน้องออกมาแล้วเราจำเป็นต้องซื้อแผ่นซับน้ำนมกับถุงเก็บน้ำนมรอไว้ไหมคะมีคุณแม่ท่านไหนที่คลอดน้องออกมาแล้วไม่ได้ใช้บ้างไหมคะเราไม่รู้ว่ามันจำเป็นต้องใช้ไหมอ่ะจ้า แล้วถ้าจำเป็นต้องใช้ยี่ห้อไหนดีคะแนะนำหน่อยจ้า ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

115 ตอบกลับ

แผ่นซับไม่จำเป็นค่ะ ยกเว้นแม่จะมีน้ำนมเยอะจริงๆส่วนถุงจำเป็นถ้าน้ำนมแม่เยอะ แต่ถ้าน้ำนมแม่น้อยก็ไม่จำเป็นค่ะ รอคลอดก่อนค่อยซื้อก็ได้นะคะแม่หรือซื้อไว้1-2กล่องก็พอค่ะ (บ้านนี้แผ่นซับซื้อไว้ไม่ได้ใช้/ถุงซื้อไว้ก็ไม่ได้ใช้ค่ะเพราะน้ำนมมีไม่เยอะแต่เพียงพอให้ลูกกินวันนี้พรุ่งนี้+ลูกไม่ชอบกินนมแช่ฟรีส)แม่fulltime