ถุงเก็บน้ำนมกับแผ่นซับน้ำนมจำเป็นไหมคะ ?

อยากทราบว่าคุณแม่ทั้งหลายพอคลอดน้องออกมาแล้วเราจำเป็นต้องซื้อแผ่นซับน้ำนมกับถุงเก็บน้ำนมรอไว้ไหมคะมีคุณแม่ท่านไหนที่คลอดน้องออกมาแล้วไม่ได้ใช้บ้างไหมคะเราไม่รู้ว่ามันจำเป็นต้องใช้ไหมอ่ะจ้า แล้วถ้าจำเป็นต้องใช้ยี่ห้อไหนดีคะแนะนำหน่อยจ้า ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

115 ตอบกลับ

ส่วนตัว แผ่นซับไม่ได้ใช้เลยค่ะ ไม่ค่อยปล่อยให้นมคัด ถ้าคัดก็ปั๊มออกนิดหน่อย แล้วรอลูกมาดูดค่ะ และเป็นคนที่ลูกดูดนมข้างนึง อีกข้างก็ไม่หยดค่ะ ถุงเก็บน้ำนม ใช้ค่ะ ตั้งแต่คลอดจนตอนนี้ลูกเกือบ 2 เดือน ได้ใช้แค่ 4 ถุงอยู่เลยค่ะ 😅 เพราะเอาลูกเข้าเต้าตลอดค่ะ หรือถ้ามื้อไหนไม่สะดวกเข้าเต้า จะปั๊มใส่ขวดไว้ล่วงหน้า 3-4 ชม. ก่อนลูกกินค่ะ ไม่ค่อยปั๊มแช่ฟรีซ แม่ขี้เกียจค่ะ 😂 แช่ฟรีซแล้วรู้สึกมันเหม็นหืน ลูกไม่น่าจะกินอร่อยค่ะ เราชิมเองยังอี๋เลย 555 ถุงเก็บน้ำนมใช้ Natur ค่ะ