ตรวจเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์

อยากทราบว่าคุณหมอจะตรวจหาเบาหวานตอนกี่วีคคะ คุณหมอดูจากอะไรถึงตรวจ หรือตรวจทุกคนคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่คนที่ได้ตรวจจะได้ตรวจเพราะกรรมพันธุ์มีคนเป็นเบาหวานค่ะ ตรวจครั้งแรกช่วงไตรมาสที่ 2 ประมาณ 4 เดือนค่ะ น้ำตาล 50 กรัม ครั้งที่2ช่วงไตรมาสสุดท้าย 7-8 เดือน จะได้ตรวจอีกครั้ง 100กรัม

1y ago

ตอนเจาะเลือดฝากครรภ์ครั้งแรกแจ้งคุณหมอไปว่าไม่มีใครเป็นค่ะ แต่ลืมไปว่าคุณยายเป็น แบบนี้มีความเสี่ยงมั้ยคะ ปกติไปคลินิคคุณหมอจะให้ฉี่ผ่านแผ่นๆอย่างเดียวทุกครั้งค่ะ

ถ้ามีความเสี่ยง หรือคนในครอบครัวเป็นจะได้ตรวจคะ ไม่ได้ตรวจกันทุกคน

1y ago

ขอบคุณค่ะ เจาะเลือดตอนฝากครรภ์ครั้งแรกแจ้งคุณหมอไปว่าไม่มีใครเป็นเบาหวาน แต่ลืมไปว่าคุณยายเป็นค่ะ แบบนี้มีความเสี่ยงมั้ยคะ