ทำไมถึงห้ามคนท้องไปงานศพค่ะ​

อยากทราบว่าคนท้องห้ามไปงานศพเลยหรอค่ะพอดีญาติแฟนเสียทำตัวไม่ถูกไม่รุ้ว่าควรอยู่บ้านหรือไปดีเพราะญาติแฟนบ้างคนบอกว่าคนท้องห้ามมางานศพ​ ไปแล้วโดนบ่นให้กับเลยสงสัยผิดกระทบค่ะ​#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

โบราณเขาถือค่ะ คนท้องไม่ควรเศร้าเสียใจร้องไห้เพราะเวลาร้องไห้เครียดมดลูกจะบีบตัวทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ เขาก็ยึดกันมาตามนี้ ตอนหลานเราเสียพี่เราท้องแกก็มางานนะ แต่คนที่บ้านไม่ให้ไปเผาด้วย เราลูกเล็กเขาก็ไล่กลับค่ะ ใจอยากช่วยแต่ติดลูกแต่ทุกคนเข้าใจนะ ไม่มีใครว่า อย่าไปคิดมากแม่