..

อยากทราบว่าก่อนจะคลอดนี้ช่องคลอดคนเรามีอาการบวมหรือไม่ค้ะ พอดีบ้านนี้เหมือนมีอาการบวมและหน่วงๆค่ะ ท้องแรกเรยไม่ค่อยรุ้อะไร ขอบคุณค้ะ

1 ตอบกลับ

บวมค่ะ แต่ถ้าเราเร่งเบ่งเอง(หมายถึงถ้าไม่ปวดเบ่งแล้วพยายามเบ่ง)มันจะบวมจนแดงมากเลยค่ะ