การลาคลอด การได้รับค่าจ้าง

อยากทราบว่า เงินเดือนเรา10962เป็นพนักงานประจำ แล้วประกันสังคมจะหักต่อเดือนกี่บาท ลาคลอด 3 เดือน กลับมาทำงานเดือนที่3ได้ไหม แล้วได้ค่าจ้างยังไง

1 ตอบกลับ

จะได้50%ของเงินเดือนจากประกันสังคม 90 วัน และอีก 50% จากนายจ้าง 90 วันค่ะ ถ้าลาคลอดสามเดือนแล้วกลับมาทำงานก็จะได้ค่าจ้างปกติจากนายจ้างค่ะ