ยากันแท้ง ฉีดได้ที่ไหนบ้างค่ะ

อยากทราบว่า ยากันแท้ง จะฉีดได้ที่ไหนบ้าง อยู่เชียงใหม่ เคยมีประสบการณ์แท้งบ่อย มาท้องนี้กังวลมาก ตอนนี้ยังไม่มีอาการ แต่ก็มีรู้สึกกังวลมาก อยากได้คำแนะนำหรือ วิธีการ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ยากันแท้งปกติฉีดที่ รพ. หรือคลีนิกที่ฝากท้องค่ะ แต่หมอจะฉีดให้ต่อเมื่อมีสภาวะเสี่ยงค่ะ ถ้าไม่มีความเสี่ยงคุณหมอไม่ฉีดให้ค่ะ สิ่งที่คุณแม่ต้องทำคือพยายามลดความกังวลลงค่ะ ระมัดระวังให้มาก ๆ เดินช้า ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ยกของหนัก ๆ ค่ะ

ยากันแท้งสามารถฉีดได้ที่เราฝากครรภ์เลยค่ะ แต่ต้องมีภาวะแท้งก่อนนะคะคุณหมอถึงจะฉีดให้😊