สิทธิ์การเลี้ยงดูลูก

อยากทราบว่า พ่อแม่ที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส แม่มีสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกแต่เพียงผู้เดียว คนในครอบครัวแม่เด็กมีสิทธิ์หรือไม่ อย่างเช่น...ตายายลุงป้าน้าอา #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ตามกฎหมายสิทธิการเลี้ยงดูเป็นของแม่คนเดียวค่ะ

1y ago

คนในบ้านแม่ก็ไม่มีสิทธิ์ใช่ไหมคะ พอดีเค้ากีดกันแม่ ไม่ให้เอาน้องมาอยู่ด้วย ขู่จะเอาน้องให้ฝั่งพ่อเด็ก เรื่องนี้สามารถแจ้งจับใครได้บ้างคะ