ลูกพึ่งมีไข้ตอนเย็น วันที่29/11/64

อยากทราบว่า พอลูกมีไข้ ไม่ยอมทานข้าว มีไข้ตอนเย็น วันที่29/11/64 แล้วสังเกตว่า ท้องเหมือนโตๆ ผิดปกติ แม่ๆคนไหนมีข้อมูลบอกหน่อยนะครับว่าอาการแบบนี้ อันตรายไหมขอบคุณครับ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกพึ่งมีไข้ตอนเย็น วันที่29/11/64
2 ตอบกลับ

เด็กที่เราเคยเลี้ยงเป็นแบบนี้ค่ะ เป็นอาการลำไส้อักเสบ แม่ได้ให้อะไรเกินวัยน้องบ้างไหม และได้ระวังอาหารที่สารกันบูดมั้ย พวกขนมขบเคี้ยวมีนำ้มันก็ห้าม เครื่องปรุงก็ห้าม เบื้องต้นต้องไปหาหมอค่ะอันตราย อาการน้องที่ตลาดคือ อึยาก เวลาอึเบ่งหน้าดำหน้าแดงร้องไห้ ท้องโตขึ้นและเริ่มแข็งค่ะ จากเริ่มเป็นใข้และใข้หนักขึ้นเรื่อยๆ ไปหาหมอก็พบว่าเป็นลำไส้อักเสบจ้า

ไข้กี่องศาคะ ทานยาพาราลดไข้ หมั่นเช็ดตัวให้ไข้ลดนะคะ