คลอดธรรมชาติ

อยากทราบว่า พอปวดท้อง ไป รพ แล้วหมอให้นอนรอ ปากมดลูกเปิด จนสามารถคลอดได้ เวลารู้สึกปวด สามารถ เบ่งไปด้วยได้ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่แนะนนำให้เบ่งคะ รอจนกว่าจะได้รับการบอกว่าเบ่งได้ เพราะมันไม่ใช้จะเบ่งเล่นๆได้ อาจทำให้ปากมดลูกบวมหรืออักเสพได้จนไม่สามารถคลอดเองได้คะ