คลอดเอง กับ ผ่าคลอด

อยากทราบว่า ผลดี ผลเสีย ของการคลอดเอง กับ ผ่าคลอด แตกต่างกันอย่างไร แม่ๆ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ตัดสินใจไม่ถูก ตอนนี้ 28 w

2 ตอบกลับ

คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอด คลอดเสร็จชิวๆเลยค่ะแต่จะทรมานแค่ช่วงเจ็บท้องรอคลอดคลอดเสร็จความเจ็บปวดก็หายไปเลยเหมือนกับไม่เคยปวดเลย แปลหายเร็วรักษาง่ายกว่าผ่าคลอด

ถ้าคลอดเองได้ คลอดเองดีกว่าค่ะ ผ่าคลอดก็ดีนะแต่ก็ไม่เท่าคลอดเอง บ้านนี้ผ่าค่ะเพราะตั้งใจคลอดเองแต่ปากมดลูกไม่เปิด 😓