กลัวการคลอดลูกมาก แต่ตื่นเต้นมากกว่า ค่ะ

อยากทราบว่า ท้องแรกแม่ๆ บ้านไหนคลอดตอนกี่วิคบ้างคะ มาแชร์ ประสบการหั้ยแม่ฟังหน่อยค่ะ แม่ท้องแรกทั้งตื่นเต้นอยากเจอหน้าลูก แต่กลัว การคลอดลูกมาก ที่บ้านอยากหั้ยคลอดเอง ไม่อยากหั้ยผ่าค่ะ กำหนด 28 มกราคม 64 นี้ค่ะ ช่วงนี้ ปวดเตือนบ้างแล้ว รุสึกจะท้องเสียด้วยค่ะ จะเป็นอะรัยมั้ยคะ แม่บ้านไหนรุสึกกันยังไงบ้างคะ ตอนนี้ ท้องน้องได้ 36+5 วิค แล้วค้าา #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกคลอดตอน40+2ค่ะ คลอดธรรมชาติ พื้นฐานเป็นคนกลัว รพ.มาก ตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่กลัวเข็มกับเลือดนะค่ะ ตอนท้องแก่ก็กลัว แต่พอถึงวันคลอดจริงเดินไปห้องคลอดไม่มีความรู้สึกกลัวเลยค่ะ สันชาตญาณความเป็นแม่มั้งค่ะ นอนหังเสียงหัวใจลูกชิวๆ แต่พอโดนยาเร่งทางสายน้ำเกลือก็จะทุรนทุรายนิดหนึ่ง แต่การหายใจช่วยได้ค่ะ เราจะไม่กลัวค่ะ เพราะเราอยากไห้ลูกออกมา อยากเจอหน้าลูกมากกว่า สู้ๆนะค่ะ✌️