มีใครเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ

อยากทราบว่า ควบคุมอาหารยังไง หรือเน้นทานอะไรเป็นพิเศษบ้างมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้งดของหวาน ทุกชนิดเลยค่ะ ทนเอา ทำอาหารทานเอง ไม่ใส่น้ำตาล กินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่มื้อละ1ทัพพี เน้นผักเยอะๆกับโปรตีนค่ะ หมอบอกคุณแม่จะได้อิ่มๆ มีกินฝรั่งบ้าง แก้วมังกรบ้างค่ะ หลังอาหาร 2-3-4คำ แต่แม่กินนมวัวไม่ได้เลย แอบกังวลน้ำหนักตัวน้องค่ะ เพราะยังไม่ได้ซาวด์ดู แม่น้ำหนักขึ้นไม่เยอะเลยค่ะ ตอนก่อนท้อง58.5 ตอนนี้29+2น้ำหนักแค่61.3เองค่ะ

ไม่กินแป้งเลย ไม่กินหวานเลย