คุณแม่บ้านไหน?

อยากทราบว่า คลอดเองหรือผ่าคลอด (แบบไหนดีกว่าคะ) กลัวมากที่สุดคือเจ็บท้องก่อนคลอดมาก?

2 ตอบกลับ

คลอดเองแค่ทนปวดท้องให้ได้ค่ะ (ถ้าปากมดลูกเปิดเร็วถือว่าโชคดี) แต่ลูกออกมาก็ไม่ปวดแล้ว แผลหายเร็ว ฟื้นตัวเร็ว น่ำนมมาเร็ว คลอดวันนี่พรุ่งนี้เดินได้เลย

ผ่าคลอดบลอคหลังไม่เจ็บค่ะ แต่แผลหายช้ากว่า คลอดธรรมชาติเจ็บตอนคลอดแต่แผลหายเร็วกว่า