คลอดธรรมชาติ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติ ต้องครบ40 week หรอคะหรือมีแม่บ้านไหนคลอดธรรมชาติตอนกี่ week บ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

ท้องแรก 38+7 ท้องสอง 38+3 จ้า วันที่แตกคือไม่ปวดท้อง หมอนัดดูคลื่นมดลูก ไป รพ.ปกติ สรุป มดลูกแข็งถี่ หมอจับแอดมิทเลย คลอดวันนั้นเลยค่ะ

บ้านนี้คลอดธรรมชาติที่ 36+5 หมอนัดคลอดที่ 38 วีค แต่น้ำคร่ำแตกคลอดก่อนกำหนดจ้า

ไม่จำเป็นค่ะ แล้วแต่ความพร้อมของแต่ละคน