อัตราซาวด์กี่สัปดาห์ดีค่ะ

อยากทราบว่า กี่วีค ถึงจะซาวด์ดูความผิดปกติของน้อง ชัดที่สุดค่ะ ตอนนี้ ตั้งครรภ์ได้ 7สัปดาห์ แล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

ประมาณ20 สัปดาห์ 5เดือนค่ะ อยากแนะนำให้แม่ตรวจคัดกรอวดาว์ซินโดรมด้วยนะคะ. จะตรวจแบบนิฟตี้ (เจาะเลือด)แพงนิดหนึ่งทำได้ประมาณ3เดือนไป หรือเลือกเจาะน้ำคร่ำก็ได้ ถูกกว่านิดหนึ่ง ทำได้ตอน4-5เดือน ทั้ง2อย่างจะได้รู้เพศลูก ความสมบูรณ์ของลูกด้วยค่ะ

ถ้าดูความผิดปกติน่าจะประมาณ 20 วีค แต่การอัลตราซาวน์ช่วงอายุครรภ์น้อยๆ ก็กำหนดวันคลอด ประเมินกล้ามเนื้อต้นคอ ลองถามหมอที่ใฝากครรภ์ดูนะ

20วีค อัลตราซาวด์ดูความสมบรูณ์ ความผิดปกติของเด็ก หมอจะบอกเอง

4y ago

👌👌👌ค่ะ 😀

27-32 วีคค่ะ ต้อง 4 มิติน้า