ตั้งครรภ์

อยากทราบว่า 27w กี่เดือนเเล้วค่ะ ท้องเเรกค่ะ

5 ตอบกลับ

1เดือนมี4สัปดาห์หาร4สิค่ะ น่าจะเคยเรียนมานะสูตรคูณอ่ะ

4y ago

เวลาใครถามคุณแม่จะตอบตามแพทย์นับ หรือตามปฏิทินสากลคะ เพราะทุกคนที่ถามไม่ได้ท้องเสมอไป มันจะเกิดความสับสนค่ะ ตามแพทย์นับการตั้งครรภ์ นับเป็น week 4×7 =28 วัน ถ้านับตามปฏิทิน บางเดือนก็ 30 ,31 ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคนมักจะเข้าใจอยุ่แล้วว่า การตั้งครรภ์จริงคือ 9 เดือน ไม่ใช่ 10 เดือนแบบที่แพทย์นับ

แม่เอา 4ไปหารนะคะ

6เดือน3สัปดาห์ค่ะ

ตามนี้ค่ะแม่

ตามนี้เลยจ้า