ตั้งชื่อเล่นลูก

อยากทราบว่า มีพ่อแม่บ้านไหนตั้งชื่อเล่นลูกเองบ้างค่ะ แบบให้ชื่อเหมือนพ่อแม่อ่ะค่ะ (ส่วนบ้านนี้น้าบังคับให้เป็นชื่อต.เต่า ให้เหมือนพี่น้องที่บ้านค่ะ)

3 ตอบกลับ

พ่อแม่มีสิทธิ์ตั้งเองคะ เราก็ตั้งเอง น้าที่บ้านแฟนก็บอกให้เปลี่ยนเป็นชือที่เค้าเลือก แต่เราไม่เปลี่ยน เพราะนี้ลูกเรา เจ็บท้องคลอดมา ไม่ใช่น้าเป็นคนคลอด ทำไมเราต้องตามใจน้าละคะ ลูกเราแท้ๆ

ตั้งเองคะ ตั้งก.นำหน้า ให้เหมือนพ่อกับน้องสาวพ่อ 😅 อักษรคล้ายกัน พี่น้องตระกูลก.

6y ago

ตั้งตามใจเราชอบดีกว่านะคะ ลูกก็ลูกเรา เราพอใจชื่อไหน ก็เอาชื่อนั้นดีกว่าคะ หรือไม่ก็ลองปรึกษากับคุณพ่อดู ว่าจะเอายังไง ทำตามที่น้าบอกไหมค่ะ