กลัวมากค่ะ

อยากทราบว่า ตอนท้องแรกๆ น้ำหนัก52 ตอนนี้ท้องได้ 29+4W น้ำหนัก66 จะเสี่ยงเป็นอะไรไหมค่ะ? #ท้องแรกด้วยค่ะ ?

22 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรหรอกค่ะนอกจากเสี่ยงเบาหวาน แต่น้ำหนักหลังคลอดนี่ลงยากมากนะคะ ขนาดท้องน้ำหนักขึ้นแค่10 กก. คลอดลูกมา2 เดือนกว่า นนยังค้างไม่ยอมลงตั้ง4-5 กก. ค้างเติ่งอยู่อย่างนี้ 😔😔

ไม่ถึงกับเสี่ยงแต่ก้อลดการกินหน่อยน่ะค่ะ มันเกือบจะเสี่ยงเปนเบาหวานแล้วค่ะมากกว่านี้ไม่ได้แล้วน่ะค่ะ

ท้องแรกก่อนท้อง50คลอดตอน39วีกน้ำหนัก80กว่าดีที่ไม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ท้อง2นี้ดีหน่อย32วีกพึ่ง8-9โล

เหมือนกันเลยแม่ ก่อนท้อง54-55 ตอนนี้30วีค ชั่งล่าสุด 71 ตอนนี้ผ่านมา1อาทิตย์ยังไม่รุว่าจะขึ้นเท่าไร

ถ้า น.น.เราขึ้นเยอะหมอจะจับตรวจฉี่หาเบาหวานค่ะเพราะคลีนิกที่ฝากอยู่โดนจับตรวจเป็น10ๆคนเลยค่ะ

ท้องแรกน้ำขึ้นเกือบ20โลค่ะไม่น่าจะเป็นอะไรแค่เราไม่กินหวานเยอะก็น่าจะโอเครค่ะ

เราคิดว่าไม่น่ามีปัญหานะคะ ไม่ได้ขึ้นมากไปน้อยไปค่ะ ไม่ต้องกังวลมากไปนะคะ

5y ago

🙏 ขอบคุนค่ะ แต่ช่วงนี้ก็ลดๆของหวานแล้วค่ะ เมื่อก่อนคือตามใจปากมาก

ก่อนท้อง47ตอนนี้ท้องได้หกเดือนกว่า57เเล้วคะเครียดจังขนาดคุมอาหาร

ถ้าหมอไม่ได้แจ้งแม่ก็ปกติดีค่ะ ส่วนใหญ่จะมีภาวะเสี่ยงเบาหวาน