รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

มันไม่เจ็บไม่ปวดเหมือนอะไรเลยค่ะสำหรับเรานะคะ​ มันบอกไม่ถูก แต่อาการก่อนจะเริ่มปวดมันคือปวดอึค่ะ​ เข้าห้องน้ำก็ไม่กล้าเบ่งเพราะไม่รู้ว่าปวดอึหรือปวดคลอด​ เคยแต่ได้ยินเค้าพูด​ พอเริ่มถี่และปวดเป็นจังหวะมากขึ้นถึงจะรู้ว่าใกล้แล้ว​ จนมูกเลือดออกถึงได้ข้อสรุปว่าไปโรงพยาบาลค่ะเพราะของแต่ละคนไม่เหมือนกัน​ เราน้ำคล่ำไม่แตกนะคะอาศัยมีมูกเลือดเอา​ ถามใครว่าปวดแบบไหนเจ็บแบบไหนไม่เหมือนกันสักคน​ แต่เราจะรู้เองว่ามันเจ็บและปวดไม่เหมือนทุกครั้งที่อุ้มท้องมาค่ะ​ ไม่รู้จะช่วยอะไรได้มั้ย... 555

5y ago

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์คะ