รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

ความเจ็บปวดของแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันค่ะ บางคนคลอดง่ายไม่กี่ช.ม.ก็คลอดแต่บางคนคลอดยากก็เป็นวันสองวันก็มีค่า ตอนคลอดคนแรกของเราน้ำค่ำแตกตอน5ทุ่มค่ะคลอดร.พ.รัฐห็จะโหดๆหน่อยนอนรอหมอถึงเที่ยงอีกวันค่ะหมอให้อมยาเร่งคลอดใต้ลิ้นก็เริ่มปวดมาตลอด ปวดในที่นี่ของเราคือปวดแบบไม่มีแรงจะเดินเลยค่ะหมอให้เดินเข้าห้องคลอดตอน4โมงเย็นค่ะ สำหรับเรา เราว่ามันปวดแบบไม่เคยปวดมาก่อน ยังไงก็สู้ๆนะค่ะแม่ ✌️✌️✌️